Xem Ngày Tốt Sửa Nhà Có Cần Thiết Cho Gia Đình?

xem ngày tốt sửa nhà

Sửa nhà là một việc quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình trong tương lai. Do đó, việc xem ngày tốt sửa nhà được nhiều người quan tâm. Vậy điều này có cần thiết hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Xem ngày tốt sửa nhà là gì?

xem ngày tốt sửa nhà (1)
Xem ngày tốt sửa nhà là gì?

 

Xem ngày tốt sửa nhà là việc lựa chọn ngày, giờ phù hợp với phong thủy để tiến hành sửa nhà. Theo quan niệm của người Việt Nam, việc xem ngày để sửa nhà sẽ giúp công việc sửa nhà được thuận lợi, suôn sẻ, mang lại may mắn cho gia chủ.

2. Những lợi ích của việc xem ngày tốt sửa nhà

xem ngày tốt sửa nhà (2)
Những lợi ích của việc xem ngày tốt sửa nhà

Việc lựa chọn ngày để sửa nhà không mang tính bắt buộc nhưng với quan niệm truyền thống lâu đời thì hiện tại vẫn được truyền lại mạnh mẽ bới những lợi ích sau:  

 • Công việc sửa nhà được thuận lợi, suôn sẻ: Theo quan niệm phong thủy, việc chọn đẹp để sửa nhà sẽ giúp cho công việc sửa nhà được thuận lợi, suôn sẻ, không gặp phải những khó khăn, trắc trở.
 • Mang lại may mắn cho gia đình: Theo quan niệm dân gian, việc chọn ngày tốt sửa nhà sẽ giúp mang lại may mắn cho gia đình, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Thể hiện sự tôn trọng của gia chủ đối với tổ tiên, thần linh.

3. Cách xem ngày đẹp sửa nhà

xem ngày tốt sửa nhà (3)
Cách xem ngày đẹp sửa nhà

Lưu truyền từ đời ông cha ta đến nay đã được mách bảo với nhiều cách để xem ngày sửa nhà, phổ biến nhất là:

 • Xem tuổi sửa nhà: Theo ngũ hành, mỗi con giáp có một mệnh tương ứng. Khi chọn ngày sửa nhà, gia chủ nên chọn ngày có mệnh tương sinh với mệnh của mình. Ví dụ, người mệnh Mộc nên chọn ngày mệnh Hỏa hoặc Mộc.
 • Xem theo ngày trực: Ngày trực là một trong 24 trực, mỗi trực có một ý nghĩa riêng. Khi chọn ngày sửa nhà, gia chủ nên chọn ngày có trực tốt, tránh ngày có trực xấu. Ví dụ, ngày trực Bình là ngày tốt, ngày trực Phá là ngày xấu.
 • Xem theo nhị thập bát tú: Nhị thập bát tú là 28 ngôi sao, mỗi sao có một ý nghĩa riêng. Khi chọn ngày sửa nhà, gia chủ nên chọn ngày có sao tốt, tránh ngày có sao xấu. Ví dụ, sao Thiên Đức là sao tốt, sao Thổ Tú là sao xấu.
 • Xem theo giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo: Giờ hoàng đạo là giờ tốt, giờ hắc đạo là giờ xấu. Khi chọn giờ sửa nhà, gia chủ nên chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo.

>> Có thể bạn cần: Hướng dẫn làm thủ tục sửa nhà ở nhanh chóng, ít tốn kém

4. Lưu ý khi lựa chọn ngày sửa nhà

xem ngày tốt sửa nhà (4)
Lưu ý khi lựa chọn ngày sửa nhà

Khi xem ngày sửa nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn ngày không trùng với ngày kỵ trong năm: Mỗi năm có những ngày kỵ, gia chủ cần tránh chọn ngày này để sửa nhà.
 • Chọn ngày không trùng với ngày lễ, tết: Ngày lễ, tết là ngày nghỉ, mọi người đều bận rộn, việc sửa nhà có thể bị gián đoạn.
 • Chọn ngày không trùng với ngày động thổ của nhà khác: Theo quan niệm phong thủy, nếu động thổ nhà khác vào cùng ngày thì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

5. Chọn ngày tốt sửa nhà có cần thiết hay không?

xem ngày tốt sửa nhà (5)
Chọn ngày tốt sửa nhà có cần thiết hay không?

Việc xem ngày tốt sửa nhà là một tín ngưỡng dân gian, không có cơ sở khoa học chứng minh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng việc này sẽ giúp công việc sửa nhà được thuận lợi, suôn sẻ, mang lại may mắn cho gia đình.

Với quan niệm từ xa xưa “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì dưới đây là một số lý do giải thích tại sao nhiều người tin rằng đây là điều cần thiết

 • Tâm lý an tâm: Khi chọn được ngày tốt sửa nhà, gia chủ sẽ cảm thấy an tâm hơn, tin rằng công việc sửa nhà sẽ được thuận lợi, suôn sẻ.
 • Tạo sự may mắn: Theo quan niệm dân gian, việc chọn ngày tốt sửa nhà sẽ giúp mang lại may mắn cho gia đình.
 • Thể hiện sự tôn trọng: Việc xem ngày đẹp sửa nhà cũng thể hiện sự tôn trọng của gia chủ đối với tổ tiên, thần linh.
 • Tùy thuộc vào quan niệm và điều kiện của mỗi gia đình mà có thể quyết định xem ngày tốt sửa nhà hay không. Tuy nhiên, nếu gia chủ tin rằng việc này là cần thiết thì có thể tham khảo các cách xem ngày tốt sửa nhà ở trên để lựa chọn được ngày phù hợp.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sắm lễ cúng sửa nhà đơn giản giữ tài lộc trong nhà

6. Lời khuyên cho gia chủ khi xem ngày tốt sửa nhà

xem ngày đẹp sửa nhà (6)
Lời khuyên cho gia chủ khi xem ngày tốt sửa nhà

Niềm tin về phong thủy, tâm linh không phải là xấu, nhưng bên cạnh đó gia chủ cần nhận thức những điều sau để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất.

 • Không nên quá tin tưởng vào việc xem ngày tốt sửa nhà: Việc này chỉ là một tín ngưỡng dân gian, không có cơ sở khoa học chứng minh. Do đó, gia chủ không nên quá tin tưởng mà bỏ qua các yếu tố khác như chất lượng vật liệu, tay nghề của thợ,…
 • Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sửa nhà: Việc sửa nhà là một công việc quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình trong tương lai. Do đó, gia chủ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sửa nhà, bao gồm cả việc xem ngày tốt sửa nhà.

7. Một số câu hỏi thường gặp về xem ngày tốt sửa nhà

 

7.1 Có nên xem ngày tốt sửa nhà không?

Điều này còn tùy thuộc vào quan niệm và điều kiện của mỗi gia đình. Nếu gia chủ tin rằng việc xem ngày tốt sửa nhà là cần thiết thì có thể tham khảo các cách xem ngày tốt sửa nhà ở trên để lựa chọn được ngày phù hợp. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều để công việc sửa nhà được thuận lợi và mang lại may mắn cho gia đình.

7.2 Cách xem ngày tốt sửa nhà nào là chính xác nhất?

Không có cách xem ngày tốt sửa nhà nào là chính xác nhất. Mỗi cách xem đều có những ưu nhược điểm riêng. Gia chủ có thể tham khảo nhiều cách xem khác nhau để lựa chọn được cách phù hợp với mình.

7.3 Khi xem ngày tốt sửa nhà cần lưu ý những điều gì?

Khi xem ngày tốt sửa nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn ngày phù hợp với tuổi gia chủ.
 • Chọn ngày không trùng với ngày kỵ trong năm.
 • Chọn ngày không trùng với ngày lễ, tết.
 • Chọn ngày không trùng với ngày động thổ của nhà khác.

8. Kết luận

Xem ngày tốt sửa nhà là một việc mang tính chất tâm linh, không có cơ sở khoa học chứng minh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng việc xem ngày tốt sửa nhà sẽ giúp công việc sửa nhà được thuận lợi, suôn sẻ, mang lại may mắn cho gia đình. Nếu gia chủ tin rằng việc xem ngày tốt sửa nhà là cần thiết thì có thể tham khảo các cách xem ngày tốt sửa nhà ở trên để lựa chọn được ngày phù hợp. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều để công việc sửa nhà được thuận lợi và mang lại may mắn cho gia đình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

XÂY DỰNG AH

Trụ sở chính: 667 Lã Xuân Oai, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh: 500 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0903.173.178

Website: https://xaydungah.com 

 

dịch vụ đo đạc xây dựng ah quận 9

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - ĐO ĐẠC - XÂY DỰNG AH

Trụ sở chính: 667 Lã Xuân Oai, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 1: 500 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 2: số 4 đường Lê Lợi, P.Hiệp Phú, Tp.Thủ Đức

Điện thoại: 0903.173.178

Website: https://xaydungah.com 

Email: ctyxaydungah@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.173.178