Định vị GPS trong đo đạc vị trí, xây dựng nhà đất

định vị công trình xây dựng ah

Ngày nay, dịch vụ đo đạc định vị GPS ra đời đã giải quyết được phần nào công tác quản lý đất đai của cá nhân, tổ chức. Định vị GPS cũng tránh được những tranh chấp không đáng có. Công nghệ này có khả năng tự động vẽ và lưu sơ đồ, tính diện tích chu vi khu vực khảo sát. Do đó, việc sử dụng các máy định vị GPS trong đo đạc đã giúp cho công tác trắc địa trở nên dễ dàng hơn.

đo dạc định vị gps
Công nghệ GPS được ứng dụng hiệu quả trong công tác trắc địa

Đo đạc định vị GPS là gì và phân loại như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản, đo đạc GPS chính là sử dụng máy thu GPS để xác định một cách trực tiếp và chính xác tọa độ của điểm đặt máy trong hệ thống tọa độ WGS-84. Hiện nay, công tác đo đạc GPS gồm có 2 loại chính: đo GPS tĩnh và GPS động.

Đo đạc định vị GPS tĩnh

Phương pháp đo GPS tĩnh được sử dụng để xác định hiệu tọa độ, hay còn được gọi là vị trí tương hỗ, giữa hai điểm cần xem xét với độ chính xác cao. Phương pháp này được sử dụng nhằm đáp ứng các yêu của công tác trắc địa địa hình.

Trong phương pháp đo GPS tĩnh cần có hai máy thu GPS, một máy được đặt ở điểm đã biết toạ độ, máy GPS còn lại sẽ đặt ở vị trí cần xác định. Yêu cầu của phương pháp này đó là cả hai máy phải đồng thời thu tín hiệu từ một số vệ tinh chung. Quá trình thu tín hiệu phải được diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, quá trình kéo dài trong khoảng thời gian 1 đến 3 tiếng.

Kết quả từ phương pháp đo đạc GPS có thể xem là đạt độ chính xác cao nhất. Số chính xác lên đến hàng centimet, hoặc thậm chí là milimet cho dù hai điểm đang xét cách nhau đến hàng chục và hàng trăm kilomet.

Đo đạc định vị GPS động

Phương pháp đo GPS động cho phép chủ đất xác định được các vị trí tương đối của hoàng loạt các điểm so với điểm làm mốc (đã xác định vị trí tọa độ). Khác với phương pháp đo GPS tĩnh, phương pháp này chỉ cần thu tín hiệu trong vòng một phút tại mỗi điểm đo.

Có thể nói đây là phương pháp cho phép xác định tọa độ điểm với độ chính xác cao, không thua kém gì so với phương pháp đo GPS tĩnh. Bên cạnh đó, thời gian đo một điểm cũng được rút ngắn nên đạt hiệu quả kinh tế cao hơn.

Công nghệ GPS
Công nghệ GPS được ứng dụng hiệu quả trong công tác trắc địa

Không chỉ là đo đạc định vi GPS, tại Xây dựng AH, chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số dịch vụ đo đạc khác như: dịch vụ đo hiện trạng nhà đất, dịch vụ đo đạc làm sổ đỏ

Chi phí cho dịch vụ đo đạc định vị GPS là bao nhiêu?

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều công ty xây dựng và dịch vụ đo đạc cũng ngày càng phát triển hơn. Việc lựa chọn dịch vụ đo đạc từ công ty uy tín sẽ giúp tăng tính chính xác, độ chuyên nghiệp, giảm bớt sai số và rủi ro trong quá trình đo đạc mà chi phí cũng rất hợp lý. Đồng thời, người dùng cũng được cung cấp một số dịch vụ đi kèm như tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục đăng ký sở hữu nhà đất và các thủ tục liên quan.

Bảng giá đo đạc
Bảng giá tham khảo các dịch vụ đo đạc

Với những chia sẻ phía trên về dịch vụ đo đạc TP. Thủ Đức, những lợi ích cũng như chi phí cho việc lựa chọn dịch vụ này đã khiến bạn có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn. Và nếu muốn tìm một công ty về đo đạc định vị GPS uy tín, chất lượng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Xây dựng AH – công ty với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc.

dịch vụ đo đạc xây dựng ah quận 9

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - ĐO ĐẠC - XÂY DỰNG AH

Trụ sở chính: 667 Lã Xuân Oai, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 1: 500 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 2: số 4 đường Lê Lợi, P.Hiệp Phú, Tp.Thủ Đức

Điện thoại: 0903.173.178

Website: https://xaydungah.com 

Email: ctyxaydungah@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.173.178