Những điều bạn cần biết về dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức hiện nay

dịch vụ làm giấy tờ nhà đất quận 9

Hiện nay, dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức ra đời đã đáp ứng tích cực nhu cầu hợp thức hóa đất đai của người dân TP. Thủ Đức trong việc trao đổi, mua bán, xây dựng nhà ở, công trình dân dụng,…

Tuy nhiên, quy trình thực hiện làm sổ đỏ thành phố Thủ Đức ra sao, cần những giấy tờ gì và thủ tục như thế nào để nhanh chóng có kết quả thì không mấy người được rành rẽ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về vấn đề này, cũng như mách nước cho mọi người những mẹo làm sổ đỏ TP. Thủ Đức đơn giản nhất.

Tại sao lại cần đến dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức?

Sự ra đời của dịch vụ làm sổ đỏ là tất yếu và thật sự cần thiết trong việc đáp ứng nhu cầu sở hữu, công khai, hợp thức đất đai của người dân nơi đây. Thành phố Thủ Đức hiện là một quận đang phát triển của TPHCM với cơ sở hạ tầng, các công trình dân sinh, nhà ở, cửa hàng không ngừng mọc lên từng ngày.

Chính điều này đã làm cho bức tranh bất động sản nói chung, nhà ở dân cư nói riêng ở thành phố Thủ Đức không ngừng sôi động và phát triển hơn bao giờ hết.

dịch vụ làm giấy tờ nhà đất quận 9
Nhu cầu cần thiết của dịch vụ làm sổ đỏ thành phố Thủ Đức

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn được gọi là sổ đỏ là giấy giờ cực kỳ quan trọng. Nó sẽ chứng minh quyền sở hữu, quyền khai thác, quyền sử dụng và tất cả các quyền hạn khác của con người đối với một thửa đất nhất định.

Khi nắm trong tay sổ đỏ đất đai, người dân có quyền trao đổi, mua bán, tặng cho, chuyển nhượng,…hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác liên quan đến diện tích đất hợp pháp trong sổ đỏ.

Cần những giấy tờ gì trong hồ sơ làm sổ đỏ?

Khi muốn tiến hành cấp mới hay sang tên sổ đỏ theo dịch vụ làm sổ đỏ, khách hàng cần đảm bảo điều kiện cần thiết để cơ quan chứng năng thực hiện cấp sổ đỏ trên diện tích đất đai sở hữu:

 • Trường hợp cấp mới sổ đỏ: Diện tích đất đai mà khách hàng muốn cấp sổ đỏ phải là đất chính phủ, tuyệt đối không có tranh chấp xảy ra. Sổ cũ phải hợp pháp luật, có thể rách nát do điều kiện thời gian, thời tiết, thiên tai hay những trường hợp cụ thể. Nhưng phải đảm bảo vẫn còn đầy đủ thông tin của chủ sở hữu theo quy định.
 • Trường hợp trao tặng, mua bán, nhường quyền, thừa kế: Phải có sự đồng ý của chủ sở hữu đứng tên trong sổ đỏ. Diện tích đất đai giao dịch không xảy ra tranh chấp hay bất kỳ khiếu nại nào liên quan.
 • Trong trường hợp tách sổ, diện tích đất tối thiểu được cấp sổ đỏ theo quy định là 30m2, với chiều dài và chiều rộng từ 3m trở lên. Phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất với trường hợp cấp mới sổ đỏ.

Đối với giấy tờ, hồ sơ trong dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức thì cần phải có:

 • Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) theo mẫu của Cơ quan chức năng hiện hành.
 • Các giấy tờ về quyền sử dụng diện tích đất theo Điều 50 của Luật Đất đai Việt Nam:
  • Giấy tờ chứng minh quản lý, sử dụng đất đai mang tính ổn định.
  • Sơ đồ công trình xây dựng, sơ đồ nhà (nếu có).
  • Các văn bản ủy quyền hợp pháp về việc nhận nộp hồ sơ hay giấy chứng nhận (nếu có).
  • Hộ khẩu thường trú, chứng minh thư hợp pháp của chủ sở hữu đất.
  • Bản sao hợp pháp giấy tờ liên quan nghĩa vụ tài chính đất đai (như giấy tờ mua bán nhà đất, giấy tờ thanh lý, hóa giá nhà ở liên quan đến đất,…)
  • Các giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh quan hệ trong trường hợp thừa kế, tặng cho, nhượng quyền,…
  • Bản thi hành án đất đai trong trường hợp giải quyết khiếu nại, tranh chấp (nếu có)
dịch vụ làm sổ hồng quận 9
Hồ sơ cần thiết khi thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ thành phố Thủ Đức

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ đo đạc TP. Thủ Đức chính xác để lập hồ sơ xin cấp sổ đỏ thì Công ty xây dựng AH chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Quy trình thực hiện nhanh trong dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức chuyên nghiệp

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu làm sổ đỏ đất đai của người dân khu vực thành phố Thủ Đức, các công ty xây dựng, bất động sản đã cho ra đời nhiều dịch vụ làm sổ đỏ vô cùng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Trong đó, phải kể đến dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức chuyên nghiệp của Công ty TNHH Đo đạc – Thiết kế – Xây dựng AH.

Khi thực hiện làm sổ đỏ TP. Thủ Đức tại AH, khách hàng sẽ nhanh chóng có được kết quả như mong muốn, không tốn nhiều thời gian, công sức mà vẫn cầm trong tay giấy tờ sở hữu đất đai hợp pháp luật.

dịch vụ làm sổ đỏ tphcm quận 9
AH hoạt động với phương châm “Đồng hành cùng tổ ấm”

Để đơn giản hóa quy trình thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức, khách hàng có thể nhờ đến dịch vụ làm giấy tờ nhà đất thành phố Thủ Đức của các công ty chuyên dụng. Tại Công ty TNHH Đo đạc – Thiết kế – Xây dựng AH, việc làm sổ đỏ nhà đất được tiến hành đơn giản và nhanh chóng với những bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng

Khách hàng cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ photo, có đầy đủ giấy tờ liên quan đến diện tích đất đai mình sở hữu cần được cấp sổ đỏ.

 • Bước 2: Thực hiện phân tích, xử lý hồ sơ

Các luật sư, chuyên viên của Công ty AH sẽ tiến hành phân tích hồ sơ của khách hàng. Điều này nhằm đảm bảo hồ sơ của khách hàng có đáp ứng đầy đủ giấy tờ để được Cơ quan chức năng cấp sổ đỏ chức thực quyền sở hữu đất đai hay không. Nếu thiếu sót, khách hàng cần bổ sung thêm giấy tờ cần thiết.

 • Bước 3: Bộ phận chuyên môn sẽ liên hệ Cơ quan chức năng của Nhà nước để xác định thời gian thực hiện, chi phí dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức cho khách hàng.
 • Bước 4: Khách hàng sẽ ký hợp đồng dịch vụ làm giấy tờ nhà đất với Công ty, cũng như làm biên nhận việc giao nhận hồ sơ gốc cho công ty.
dịch vụ làm sổ đỏ ah q9 hcm
Đơn giản hóa quy trình dịch vụ làm sổ đỏ thành phố Thủ Đức

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Toàn bộ chi phí khi làm sổ đỏ bạn cần biết. Bạn hãy tham khảo ngay các bài viết của AH!

Với những thông tin cụ thể, chi tiết phía trên tin rằng khách hàng đã có cái nhìn khái quát về quy trình, cách thức làm việc của dịch vụ làm sổ đỏ TP. Thủ Đức tại Xây dựng AH. Hy vọng rằng AH sẽ là nơi được quý khách hàng tin tưởng tìm đến để thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ cũng như các hạng mục khác liên quan đến đo hiện trạng nhà đất, xin phép xây dựng và thủ tục giấy tờ khác.

dịch vụ đo đạc xây dựng ah quận 9

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - ĐO ĐẠC - XÂY DỰNG AH

Trụ sở chính: 667 Lã Xuân Oai, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 1: 500 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 2: số 4 đường Lê Lợi, P.Hiệp Phú, Tp.Thủ Đức

Điện thoại: 0903.173.178

Website: https://xaydungah.com 

Email: ctyxaydungah@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.173.178