Những điều cần biết về dịch vụ xin giấy phép xây dựng TP. Thủ Đức

dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 9

Thành phố Thủ Đức hiện đang là khu đô thị phát triển với tốc độ cao. Nhu cầu về việc xây dựng nhà ở, các công trình và dịch vụ xin giấy phép xây dựng TP. Thủ Đức cũng từ đó cũng gia tăng. Để lựa chọn được đơn vị thực hiện dịch vụ uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng phù hợp với yêu cầu, gia chủ phải có những kiến thức nhất định về giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan.

dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại quận 9
Sẽ là vi phạm pháp luật nếu không xin phép trước khi khởi công xây dựng công trình

Giấy phép xây dựng là gì? Vì sao phải xin giấy phép xây dựng?

Khái niệm giấy phép xây dựng

Căn cứ theo Khoản 17 Điều 3 Luật xây dựng 2014: Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.

Có thể phân loại giấy phép xây dựng thành hai loại: Giấy phép xây dựng có thời hạn và giấy phép xây dựng theo giai đoạn. Trong đó:

  • Giấy phép xây dựng có thời hạn là giấy phép xây dựng được cấp cho xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ được sử dụng trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng.
  • Giấy phép xây dựng theo giai đoạn là giấy phép xây dựng cấp cho từng phần của công trình hoặc của dự án chưa được thực hiện xong.

Vì sao phải xin giấy phép xây dựng?

Trước hết, giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý chứng minh công trình là hợp pháp, như vậy sẽ tránh được kiện tụng, tranh chấp và những rắc rối liên quan.

Việc xin giấy phép xây dựng cũng giúp gia chủ xác định được kích thước đất của mình trong sổ đỏ, quyền xây dựng chính chủ và quy hoạch đô thị: chiều cao ngôi nhà, kích thước ban công, hệ thống thoát nước,…

Ngoài ra, một số miếng đất muốn xây dựng phải chuyển đổi mục đích sử dụng. Ví dụ như ruộng vườn là đất nông nghiệp, nếu chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa xin giấy phép xây dựng mà xây nhà thì cơ quan chức năng có quyền tháo dỡ.

Cuối cùng, giấy phép xây dựng nhà ở giúp cơ quan nhà nước quản lý các hộ dân một cách dễ dàng hơn, đảm bảo quyền lợi cho gia chủ khi có những vi phạm xảy ra.

dịch vụ xin giấy phép xây dựng
Công trình có giấy phép xây dựng sẽ tránh được tranh chấp và những rắc rối liên quan

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng TP. Thủ Đức gồm có những gì?

Điều 63 Luật Xây dựng quy định về hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Theo đó, tuỳ theo tính chất, quy mô công trình, hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng bao gồm những tài liệu chủ yếu sau đây:

  • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (đơn theo mẫu quy định sẵn). Trường hợp xin cấp Giấy phép xây dựng tạm có thời hạn, thì trong đơn xin cấp Giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.
  • Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình. Bản vẽ thiết kế phải thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng chính, mặt bằng móng của công trình, sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải. Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.
  • Giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai (Sổ đỏ, sổ hồng…). Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất.
  • Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ thì trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình ngoài các tài liệu trên, chủ công trình xây dựng còn phải có giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.

Riêng đối với trường hợp xin phép xây nhà tại vùng nông thôn thì hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng nhà ở nông thôn gồm:

  • Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng theo mẫu.
  • Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
  • Sơ đồ mặt bằng xây dựng công trình trên lô đất và các công trình liền kề nếu có do chủ nhà ở đó tự vẽ.

Xây dựng AH – Đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng đáng tin cậy

Hiện nay việc xin giấy phép xây dựng vẫn còn nhiều thủ tục rắc rối. Để tiết kiệm thời gian nhiều người đã tìm đến cò mồi dẫn đến tình trạng xảy ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản không mong muốn. Vậy nên gia chủ khi muốn xin giấy phép xây dựng nhà thì cần phải lựa chọn công ty uy tín có dịch vụ tốt, và công ty xây dựng AH chính là nơi hội tụ đủ những yêu cầu đó.

đơn vị xây giấy phép xây dựng tphcm
Nên lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ xin giấy phép xây dựng uy tín để tránh rủi ro

Công ty xây dựng khu vực TP. Thủ Đức đảm bảo cung cấp chuyên nghiệp và tận tình dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại TP. Thủ Đức. Với chi phí hợp lý, thời gian nhanh chóng, AH là lựa chọn hàng đầu khi gia chủ có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ xin giấy phép xây dựng.

Tham khảo ngay Bảng báo giá dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại TP. Thủ Đức chi tiết tại Xây dựng AH được cập nhật mới nhất

Ngoài ra, gia chủ sẽ được miễn phí dịch vụ xin phép xây dựng nếu chọn AH là đơn vị thi công ngôi nhà của mình. Đây là khuyến mãi dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ xây dựng nhà ở của AH, bao gồm các hạng mục xây dựng nhà phố TP. Thủ Đức, xây dựng biệt thự tại thành phố Thủ Đức. Hãy liên lạc với AH để được tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn!

dịch vụ đo đạc xây dựng ah quận 9

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - ĐO ĐẠC - XÂY DỰNG AH

Trụ sở chính: 667 Lã Xuân Oai, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 1: 500 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 2: số 4 đường Lê Lợi, P.Hiệp Phú, Tp.Thủ Đức

Điện thoại: 0903.173.178

Website: https://xaydungah.com 

Email: ctyxaydungah@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.173.178