Khái niệm và chi phí cho dịch vụ đo hiện trạng nhà đất TP. Thủ Đức

công ty đo đạc địa chính tp hcm

Để hiểu rõ hơn về thủ tục đo hiện trạng nhà đất, chúng ta cần biết về khái niệm, loại hình dịch vụ cũng như chi phí. Đây ắt hẳn sẽ là những thông tin bổ ích cho bất kỳ ai có dự định đầu tư, kinh doanh về nhà đất.

Đo hiện trạng nhà đất là gì?

Đo hiện trạng nhà đất hay còn gọi là đo đạc địa chính là một quy trình quan trọng trong việc lập hồ sơ quản lý, cấp phép địa chính. Mục đích của quy trình này là đo đạc nhà đất nhằm chỉnh sửa, bổ sung hoặc đo vẽ lại sơ đồ hiện trạng sử dụng.

Sở dĩ hoạt động này quan trọng bởi nó có giá trị kiểm chứng lại diện tích, xác định lại vị trí của đất đai, nhà cửa. Kết quả này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ sở hữu bất động sản đó. Nếu trong quá trình đo đạc xảy ra sai sót thì sao? Những con số sai lệch này sẽ khiến cho giá trị của khối tài sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sơ đồ hiện trạng sử dụng đất là kết quả thu được sau quá trình đo đạc hiện trạng nhà đất. Kết quả này sẽ là một phần hồ sơ đính kèm không thể thiếu để tiến hành các thủ tục hành chính. Trong đó bao gồm cả thủ tục làm sổ đỏ, đo hiện trạng, định vị GPS và hoàn công,…

Khi nào cần đo hiện trạng nhà đất?

Có rất nhiều trường hợp cần phải tiến hành đo đạc. Chẳng hạn như khi có sự thay đổi về diện tích, mục đích sử dụng, đối tượng sở hữu, thông tin về tình trạng pháp lý,… của nhà, đất.

Khi đó, bất động sản này cần được tiến hành đo đạc lại hiện trạng đang sử dụng. Căn cứ trên các số liệu này, so sánh đối chiếu với những số liệu đo đạc cũ sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất cho những vấn đề về đất đai đang cần được giải quyết.

Bạn đang quan tâm đến việc xác lập và thực hiện bản vẽ thực trạng nhà đất? Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cách lập bản vẽ hiện trạng nhà đất tại bài viết của Xây dựng AH.

Đo hiện trạng nhà đất cần những gì?

Thủ tục, yêu cầu về hồ sơ, quy trình,… khi tiến hành đo đạc được chia thành hai trường hợp. Một là đo đạc những khu vực đã có sẵn bản đồ địa chính có tọa độ và hai là ở những khu vực đang đo đạc để thiết lập bản đồ địa chính có tọa độ.

Mỗi trường hợp sẽ có những quy cách riêng. Ví dụ như đối với các trường hợp đo đạc để lập bản đồ tọa độ địa chính, trích đo thửa đất địa chính,… sẽ do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm.

Trường hợp cần đo đạc, vẽ lại sơ đồ hiện trạng sử dụng đất thì thế nào? Chủ sở hữu cũng không thể tự đo mà cần phải thuê những công ty được cấp giấy phép hành nghề đo đạc, vẽ lại sơ đồ nhà đất và thực hiện quy trình này.

sơ đồ nhà đất
Minh họa bản vẽ sơ đồ nhà đất

Sở dĩ không phải bất kỳ ai cũng có thể tự dùng thước dây đo đạc được mà cần phải thuê đơn vị chuyên trách tiến hành đo đạc là vì chỉ có những doanh nghiệp này mới hội đủ nhân lực, vật lực để thực hiện hoạt động này.

Để thu được những số liệu đo đạc chính xác, cần phải có đầy đủ máy móc, trang thiết bị đo đạc chuẩn xác, tiên tiến. Vì chắc chắn không ai muốn trường hợp sai số diễn ra.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là đội ngũ những người thực hiện. Yêu cầu tiên quyết đó phải là những kỹ sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn.

Một công ty cung cấp dịch vụ đo đạc hiện trạng nhà đất đạt chuẩn nhất định phải đảm bảo được hai yếu tố này.

Chi phí đo đạc hiện trạng nhà đất tại Xây dựng AH

Việc ngày càng có thêm nhiều những công ty cung cấp dịch vụ đo đạc đất đai như hiện nay dẫn đến giá cả cho gói dịch vụ này cũng rất đa dạng.

Nhưng đa số chi phí vẫn dựa trên diện tích cần đo đạc, thứ hai là theo loại hình hộ dân cư cá nhân, nhỏ lẻ hay là công trình, dự án lớn mà mức giá sẽ có cách tính riêng.

Tuy vậy, để đảm bảo lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ giá cả tốt nhất, bạn vẫn nên ưu tiên chọn những công ty minh bạch, công khai bảng giá cụ thể, rõ ràng. Vì điều này cũng phần nào chứng tỏ uy tín, sự tự tin về chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp đó trong việc cung cấp dịch vụ này.

Đây là bảng giá dịch vụ đo đạc nhà đất mới nhất năm 2019 của Công TNHH Đo đạc – Thiết kế – Xây dựng AH, một trong những cái tên đầu ngành về đo đạc tại TP. Thủ Đức:

Bảng giá công ty AH
Bảng giá chi phí đo đạc hiện trạng nhà đất (tham khảo)

Đo đạc hiện trạng nhà đất là một trong những công việc vô cùng quan trọng để được cấp quyền sử dụng, sở hữu. Tuy nhiên, ckhông phải ai làm cũng được nó đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm cũng như sự tỉ mỉ, tính toán hợp lý.

Chính vì thế, việc tìm ra một đơn vị hỗ trợ đo hiện trạng nhà đất uy tín là điều rất cần thiết cho chủ sở hữu. Khi có nhu cầu về dịch vụ đo đạc nhà đất TP. Thủ Đức, hãy liên hệ với AH để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

dịch vụ đo đạc xây dựng ah quận 9

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - ĐO ĐẠC - XÂY DỰNG AH

Trụ sở chính: 667 Lã Xuân Oai, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 1: 500 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 2: số 4 đường Lê Lợi, P.Hiệp Phú, Tp.Thủ Đức

Điện thoại: 0903.173.178

Website: https://xaydungah.com 

Email: ctyxaydungah@gmail.com

One thought on “Khái niệm và chi phí cho dịch vụ đo hiện trạng nhà đất TP. Thủ Đức

  1. nghia tran says:

    Kính chào Công Ty TNHH thiết kế- Đo Đạc- Xây Dựng AH,
    Tôi sắp mua một miếng đất nền 60 mét vuông có sổ hồng , tổng diện tích của sổ hồng là 100 mét vuông , Xin hỏi mọi thủ tục hoàn toàn do phía người mua phải trã lệ phí cho nhà nước là bao nhiêu để tách sổ hồng ra và có được sổ hồng với tên người mua là chủ sở hữu 60 mét vuông .. còn phí công ty Ah tính cho việc giúp tui là bao nhiêu. Xin cám ơn quí công ty , Kính chúc quí công ty thật nhiều thành công .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.173.178