Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền và toàn bộ chi phí bạn cần phải biết

làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền

Đối với những người mới mua hoặc mới được chuyển nhượng đất, thì thủ tục làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi mà họ quan tâm nhất. Điều này là dễ hiểu bởi nếu không có hiểu biết nhất định về việc xin cấp giấy phép về quyền sử dụng đất (sổ đỏ), thì chi phí bạn phải bỏ ra cho việc này là không hề nhỏ. Đặc biệt, chi phí này cần phải được quy định rõ ràng, mình bạch tại thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn vẫn chưa biết hồ sơ làm sổ đỏ cần có những gì. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết chi tiết này.

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Toàn bộ chi phí khi làm sổ đỏ mà bạn cần biết

Khi đăng ký cấp sổ đỏ, gia chủ cần phải nộp một khoản phí nhất định, bao gồm:

  • Lệ phí trước bạ
  • Lệ phí cấp sổ đỏ
  • Tiền sử dụng đất (nếu có)

Đây là những khoản tiền cần nộp dành cho người có yêu cầu xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ở đây là sổ đỏ. Vậy làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Để trả lời cho câu hỏi này, mời gia chủ cùng AH tìm hiểu chi tiết về mỗi loại phí qua thông tin sau đây.

làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền
Toàn bộ chi phí làm sổ đỏ gồm: Lệ phí trước bạ, lệ phí cấp sổ, tiền sử dụng đất (nếu có)

Lệ phí trước bạ là gì?

Lệ phí trước bạ là một khoản phí mà người sở hữu các tài sản cố định như: ô tô, mô tô, nhà đất,… phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa những tài sản cố định này vào sử dụng.

Theo Điều 5 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định lệ phí trước bạ khi làm sổ đỏ được tính như sau:

Lệ phí trước bạ phải nộp = (Giá đất tại Bảng giá đất x Diện tích) x 0.5%

Trong đó:

  • Giá đất tại Bảng giá đất được UBND cấp tỉnh ban hành ngay tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.
  • Diện tích (diện tích đất chịu lệ phí trước bạ) là toàn bộ diện tích thửa đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức, hoặc cá nhân do Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất xác nhận và cung cấp cho cơ quan Thuế.

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Lệ phí cấp sổ đỏ là bao nhiêu?

Theo Thông tư 250/2016/TT-BTC, lệ phí cấp sổ đỏ là khoản phí mà tổ chức, hoặc cá nhân phải nộp khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Cũng theo điều 3 của Thông tư trên, lệ phí cấp sổ đỏ thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định.

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, lệ phí cấp sổ đỏ dao động từ khoảng 25.000 đồng – 100.000 đồng nếu cá nhân, hộ gia đình chỉ xin cấp Giấy chứng nhận chỉ có quyền sử dụng đất. Từ 100.000 đồng – 500.000 đồng nếu gia chủ có mong muốn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

tư vấn cho tôi ngay

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Tiền sử dụng đất được tính như thế nào?

Tiền sử dụng đất sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, mà pháp luật quy định mức tiền khác nhau. Theo Nghị định 45/2014/NĐ-CP, các trường hợp cụ thể phải đóng tiền sử dụng đất bao gồm:

  • Khi Nhà nước giao đất;
  • Khi chuyển mục đích sử dụng đất;
  • Khi công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng ổn định từ 15/10/1993 mà không có một trong các giấy tờ được quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật đất đai 2013;
  • Khi công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng từ 15/10/1993 đến trước ngày 01/7/2004 mà không có các giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật đất đai 2013;
  • Khi cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất ở có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền hoặc do lấn chiếm kể từ ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2014 mà nay được Nhà nước xét cấp Giấy chứng nhận.
cách tính tiền sử dụng đất
Tùy vào từng trường hợp mà Pháp luật quy định mức tiền sử dụng đất khác nhau

Dịch vụ xin cấp sổ đỏ sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian và chi phí

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn cũng cảm nhận được những khó nhằn và rắc rối khi thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ. Đối với những người không có kinh nghiệm trong việc làm sổ đỏ thì đây quả thật không phải là việc đơn giản. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi bản thân, nhiều người đã tìm đến các dịch vụ nhận làm sổ đỏ trọn gói.

AH tự hào là một trong những đơn vị nhận được sự hài lòng của khách hàng khi tìm đến dịch vụ làm sổ đỏ tại quận 9 thành phố Thủ Đức.

dịch vụ làm sổ đỏ ah q9 hcm
Đến với chúng tôi, bạn sẽ không còn băn khoăn về các thủ tục, hồ sơ cũng như chi phí làm sổ đỏ

Để biết được làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền cho trường hợp cụ thể của bạn. Hãy liên hệ ngay với AH để nhận được những tư vấn và báo giá dịch vụ chi tiết nhất.

dịch vụ đo đạc xây dựng ah quận 9

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - ĐO ĐẠC - XÂY DỰNG AH

Trụ sở chính: 667 Lã Xuân Oai, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 1: 500 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức

Chi nhánh 2: số 4 đường Lê Lợi, P.Hiệp Phú, Tp.Thủ Đức

Điện thoại: 0903.173.178

Website: https://xaydungah.com 

Email: ctyxaydungah@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.173.178